30 CÁCH TRANG TRÍ BÀN TRÀ PHÒNG KHÁCH THÊM ĐỘC ĐÁO (P1)

Trong khi những sự kết hợp của lọ hoa,sách báo và khay đĩa décor là cách nhanh nhất để bày biện,trang trí bàn trà phòng khách nhà bạn,nhưng không có lý do gì để không trải nghiệm nhiều hơn những ý tưởng thiết kế độc đáo,mới lạ cả.Và đây,tại Dwarf-Decor, mình sẽ chỉ cho bạn 30 cách để biến bàn trà nhà bạn thêm phần tinh tế,thú vị.

1. CÂN NHẮC SỬ DỤNG MẶT BÀN BẰNG KÍNH

Khi bạn định trưng bày một lượng phụ kiện decor đáng kể, một bàn cà phê có mặt trên bằng kính có thể mang lại sự cân bằng nhất định. Nó giúp mở rộng không gian hơn so với mặt bàn bằng gỗ hay kim loại,thu hút tầm nhìn của bạn hơn tới những phụ kiện sang trọng đó.

2. KHẲNG ĐỊNH CÁ TÍNH, PHONG CÁCH CỦA MÌNH

Nếu ý tưởng pha trộn các đồ vật trang trí, hoa và sách thực sự không phải là phong cách của bạn, hãy chọn một hoặc hai phụ kiện phản ánh đúng cá tính,tính cách của bạn. Một vật phẩm điêu khắc bắt mắt hoặc bình hoa với những bông hoa yêu thích của bạn đôi khi là tất cả những gì cần thiết để bày trí chiếc bàn trà phòng khách của bạn.

3.KẾT HỢP BÀY TRÍ VÀI ĐỒ GIA TRUYỀN,CÓ Ý NGHĨA NHẤT ĐỊNH VỚI GIA ĐÌNH

Đó có thể là chiếc bình cổ,bình gốm gia truyền từ đời xưa,một phụ kiện đặc biệt có thể không quá sang trọng,quý báu nhưng mang ý nghĩa với gia đình mình. Thêm vào đó hẳn chúng sẽ là khởi đầu cho cuộc trò chuyện gần gũi,hoàn hảo để người khách hiểu thêm về truyền thống gia đình.

4.THÊM KHÔNG KHÍ KÌ LẠ,BÍ ẨN CHO CĂN PHÒNG

Một chiếc mũ chụp bằng đồng là một phần trang trí bàn cà phê (hoặc bất kì thứ gì bí ẩn,độc đáo) trong 1 thiết kế phòng khách theo phong cách FarmHouse(Đồng quê) của nhà thiết kế Shawn Anderson ở Memphis.

5.BÁM SÁT MỘT TONE MÀU

Bàn và đèn cocktail Sphere trong một thiết kế phòng khách của Jean Royère tại Buenos Aires năm 1950 . Một bát trắng đơn giản đặt bên cạnh một lọ hoa trắng cùng tone trắng đem lại sự hài hòa,nhẹ nhàng cho căn phòng.

6.THẮP SÁNG CĂN PHÒNG

Một bộ kệ nến kết hợp điểm nhấn màu vàng của cả căn phòng,ghế sofa từ bộ sưu tập của nhà thiết kế Jean-Louis Deniot,một chiếc bàn trà kiểu vintage của Paul Frankl,một chiếc bàn bên vàng của  Hervé Van der Straeten. chiếc đèn chùm bằng đồng và bằng thạch cao của thập niên 1920 từng được treo ở Villa Kerylos ở Pháp, tấm thảm trong nhà ngoài trời là của Galerie Diurne , tác phẩm nghệ thuật là của Franz Kline , và chiếc kệ chứa một tác phẩm điêu khắc Roger Desserprit (giữa) và một chiếc đèn 1940 của Pháp .

7.HƯỚNG TỚI SỰ TỐI GIẢN VỚI ĐỒ VẬT NẶNG

Nhà thiết kế Shawn Henderson đã trang trí bàn cà phê trong phòng khách của ngôi nhà trên núi Montana này bằng một chiếc đĩa đá cực kì tối giản. Ghế sofa bằng vải JAB Anstoetz , là của Dune, chiếc ghế thập niên 1950 (trái) bằng vải Dedar , và ghế bành tùy chỉnh được bọc bằng vải Arabel ; 

8.THÊM SỰ BIẾN TẤU VỀ CHIỀU CAO

Biến tấu chiếc bàn trà với sự thay đổi về độ cao so với bình thường.một chiếc bàn trà thấp đi kèm với tượng điêu khắc độc đáo bên cạnh 1 lọ hoa dáng cao,đem lại sự mới lạ và hút tầm mắt của mọi người về bức tượng nghệ thuật.

9.PHÔ BÀY RA CÁC TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT

Một bức tượng bán thân nằm trên bàn cà phê từ Ấn Độ trong phòng khách của nhà thiết kế John Robshaw’s Connecticut.Một bức tượng đôi bàn chân cùng vài đồ gốm nghệ thuật. Ghế sofa phòng khách và vải của nó là của John Robshaw cho Duralee.Tất cả giúp cho căn phòng như một phòng triển lãm nghệ thuật tinh tế.

10.MỘC MẠC CỦA CHIẾC BÀN TRÀ CHƯA TINH CHẾ

Giữ lại sự mộc mạc của chiếc bàn chưa được qua cưa xẻ,chế tác đem lại vẻ gần gũi,mới lạ của thiên nhiên.Kết hợp với chiếc bàn bên cùng bộ ghế thô sơ khiến căn phòng trông thật nhẹ nhàng,hài hòa với thiên nhiên.

11.TẠO SỰ PHÂN CẤP TẦNG ĐỂ THU HÚT SỰ CHÚ Ý

Một chiếc bàn café phân cấp 3 tầng được đặt trong phòng khách của căn hộ tại Chicago.Một chiếc sofa được tùy chỉnh bằng vải JAB Anstoetz của Dune,chiếc ghế bằng vải Dedar từ thập niên 1950.Đặt lên một vài phụ kiện tone màu tối giúp càng nhấn mạnh,thu hút sự chú ý tới khu vực bàn trà.

12.CHỌN MỘT CHIẾC BÀN TRÀ THỂ HIỆN CÁ TÍNH,CÁI TÔI CỦA BẠN

Nếu chiếc bàn trà bạn chọn đã đủ để nói lên cá tính riêng của bạn,thì bất kể thứ gì bạn đặt trên nó cũng chỉ là sự bổ sung cho hoàn hảo.Như trong căn hộ ở thành phố New York,chiếc bàn café và đèn sàn tới từ West Elm,đặt lên trên nó đơn giản là vài quyển sách cá tính,một lẵng hoa tươi,một phụ kiện trang sức nhẹ nhàng đủ toát lên sự tinh tế của chủ nhà.

13.THỬ NHIỀU HƠN LÀ MỘT CHIẾC BÀN

Một căn phòng khách sáng bóng từ căn hộ Manhattan được thiết kế bởi 2 kiến trúc sư là Jamie Drake và Caleb Anderson.Những chiếc bàn trà với mặt bàn bóng loáng,xen kẽ là không gian di chuyển thông suốt cả phòng.Đặt lên nó là những phụ kiện decor tinh tế,biến cho căn phòng trông thật độc đáo,thú vị.Vậy tại sao chúng ta lại phải giữ khuôn mẫu 1 sofa,1 bàn trà như cũ sau khi chiêm ngưỡng mẫu thiết kế này nhỉ.

14.NỔI BẬT VỚI NHỮNG CHIẾC GHẾ ĐẨU

Trong một phòng khách tại Bridgehampton,Newyork, được thiết kế bởi Steven Gambrel.Một chiếc bàn trà thấp được đóng bởi Dos Gallos với vài chiếc khay kèm một bình hoa lớn mang hơi hướng vintage cổ điển.Đặc biệt là những chiếc ghế đẩu được xưởng mộc đóng rất tinh tế để làm nổi bật lên khu vực bàn trà.

15.THAY ĐỔI VỀ KÍCH THƯỚC,CÔNG NĂNG CỦA BÀN TRÀ

Một căn hộ tại phía Đông Nam của Uruguay,xây dựng trên một tiệm bách hóa cũ năm 1810,bất chấp mọi quy ước thiết kế.Họ đã chọn một chiếc bàn cổ điển của Pháp thay vì bàn trà thông thường,đặt lên trên là 1 bình hoa với đầy hoa dại ,thu hút mọi ánh nhìn với cá tính riêng đầy phong cách .

One thought on “30 CÁCH TRANG TRÍ BÀN TRÀ PHÒNG KHÁCH THÊM ĐỘC ĐÁO (P1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *